TẠI SAO CẦN VỆ SINH NỒI KEO MÁY DÁN CẠNH

TẠI SAO CẦN VỆ SINH NỒI KEO MÁY DÁN CẠNH

 

Máy dán cạnh hay còn gọi là máy dán chỉ, máy dán keo (Edge banding machine) dùng để dán cạnh gỗ, ván ép, MDF, MFC, cạnh tủ, cạnh giường, bàn, gế,... Máy dán cạnh được chia làm 3 loại: máy dán cạnh tự động, bán tự động và dán tay, có thể dán cạnh thẳng hoặc cạnh cong tùy theo từng loại máy.

 

Dán cạnh là một trong những công đoạn quan trọng trong quá trình sản xuất đồ gỗ nội thất, đặc biệt với các loại gỗ công nghiệp. Để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất ổn định cho máy dán cạnh nhằm nâng cao hiệu suất và giảm chi phí sản xuất thì việc bảo trì, bảo dưỡng máy dán cạnh là điều không thể thiếu. Trong đó, việc vệ sinh nồi keo dán cạnh cũng là một trong những công đoạn bảo trì, bảo dưỡng máy dán cạnh

 

Vậy tại sao cần vệ sinh nồi keo máy dán cạnh?

 

 

Nồi keo là một bộ phận quan trọng của máy dán cạnh, là nơi nóng chảy keo dán cạnh. Một máy dán cạnh mà nồi keo không hoạt động thì toàn bộ máy không thể làm việc. Chính vì vậy việc bảo dưỡng nồi keo máy dán cạnh là một công việc quan trọng hàng đầu. Lý do cần vệ sinh nồi keo:

 

  1. Nồi keo máy dán cạnh cần bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để tạo tính ổn định cho quá trình sản xuất.
  2. Nồi keo là nơi sinh nhiệt thường xuyên, liên tục nên các chi tiết dùng lâu bị giãn nở gây hao mòn máy móc.
  3. Nếu nồi keo dán cạnh lâu ngày không được vệ sinh sẽ bị hỏng phần gia nhiệt (bộ phận cung cấp nhiệt cho nồi keo nóng chảy).
  4. Nếu không vệ sinh thường xuyên có thể bị hỏng bộ phận quét keo. Keo dán cạnh sẽ không đều khi quét mặc dù trên trục vẫn có keo.
  5. Khó điều chỉnh tăng giảm lượng keo
  6. Keo dán cạnh tràn ra ngoài bám trên ván, trên máy làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.
  7. Nhiệt độ nấu chảy keo dán cạnh lên rất lâu, keo có thể bị cháy mặc dù đã điều chỉnh nhiệt độ nồi keo phù hợp với máy dán cạnh.
  8. Phát sinh chi phí sữa chữa, thay mới nếu nồi keo bị hư hỏng.

 

Trên đây là những lý do cần phải vệ sinh nồi keo máy dán cạnh. Bên cạnh đó, việc lựa chọn keo dán cạnh có chất lượng để ổn định hoạt động cho nồi keo máy dán cạnh là một phần quan trọng không kém. Bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về keo nhiệt nóng chảy dùng cho dán cạnh gỗ, vui lòng liên hệ với chúng tôi - CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP OODA. Các sản phẩm keo nhiệt nóng chảy của chúng tôi có thể phù hợp và giúp ích cho bạn. 

 

 

KEO HẠT NÓNG CHẢY DÁN CẠNH GỖ OODA

 

Facebook