NHỮNG THAY ĐỔI KHI DÙNG KEO NHIỆT DÁN SÁCH

NHỮNG THAY ĐỔI SỬ DỤNG KEO NHIỆT TRONG DÁN SÁCH

 

KEO NHIỆT NÓNG CHẢY EVA được sử dụng nhiều nhất cho tài liệu liên kết sách, đó là chất kết dính liên kết tài liệu. Lý do là nó có rất nhiều ưu điểm:

 

      - Thích hợp để dán sách nhanh, có thể rút ngắn chu kỳ xuất bản.

 

      - Thích ứng với nhu cầu phát triển nhanh của xã hội hiện đại, nâng cao hiệu quả sản xuất.

 

Đặc điểm của thanh dính nóng chảy EVA và chất kết dính áp lực nhạy cảm 

 

1. Ở nhiệt độ phòng thường là chất rắn, đun nóng đến nhiệt độ nhất định thì nóng chảy thành chất kết dính lỏng, một khi nguội nhiệt độ nóng chảy thì nhanh chóng chuyển sang thể rắn (cứng lại sau khi đông đặc), dễ bảo quản.

 

2. Đóng rắn nhanh, ô nhiễm thấp, kết dính mạnh mẽ, lớp kết dính có một mức độ linh hoạt nhất định, nhưng cũng có độ cứng nhất định, phù hợp cho sách và tạp chí.
Khi cho keo vào chất cần kết dính, lớp keo sẽ đông đặc hoặc cứng lại, có thể hâm nóng và làm mềm trở lại, khôi phục lại hình dạng và liên kết keo, dễ phục hồi khuyết điểm.

 

4. Dễ sử dụng. Đặc keo vào nồi nấu keo, điều chỉnh nhiệt độ nóng chảy phù hợp với keo, sau đó đợi keo tan chảy và bôi lên vật cần kết dính, sau khi ép gọn gàng trong vài giây có thể hoàn thành việc đóng rắn liên kết, 3 phút hoặc lâu hơn có thể đạt được độ cứng làm mát mức độ sấy khô, có thể được cắt thành một cuốn sách. Không chỉ có thể làm cho sách đẹp hơn, mà còn có hiệu quả nâng cao hiệu quả sản xuất.

 

        

Facebook