NHỮNG HƯỚNG DẪN KHI SỬ DỤNG KEO NHIỆT ĐÓNG SÁCH

NHỮNG HƯỚNG DẪN KHI SỬ DỤNG KEO NHIỆT ĐÓNG SÁCH

 

Đóng gáy bằng keo nhiệt là phương pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay, hầu hết các cuốn sách giáo khoa, truyện…đều sử dụng phương pháp đóng gáy này. Phương pháp này có ưu điểm là có giá thành rẻ hơn phương pháp đóng gáy lò xo, sách được đóng chắc chắn, bền, đóng được số lượng lớn.

 

 

Để sử dụng keo nhiệt nóng chảy đóng gáy sách hiệu quả và tránh tình trạng bong tróc sau khi đóng, cần lưu ý những thông tin hướng dẫn sau:

 

  1. Đọc kỹ thông tin kỹ thuật của keo và hướng dẫn sử dụng. Áp dụng keo ở nhiệt độ khuyến nghị của nhà sản xuất. Tất cả các chất kết dính sẽ bị biến tính (oxy hóa) khi để lâu ở nhiệt độ cao.
  2. Tùy vào dây chuyền sản xuất, số lượng sách và tốc độ đóng sách mà lựa chọn loại keo nhiệt phù hợp.
  3. Sử dụng keo nhiệt rõ nguồn gốc, chất lượng và không có chất độn. Để mang lại hiệu suất tốt hơn và giảm các vấn đề bảo trì cho máy móc.
  4. Sử dụng chất kết dính phù hợp tùy loại gáy sách.
  5. Dùng keo dán phù hợp với loại giấy và trọng lượng giấy. Áp dụng số lượng nhiều hơn nếu giấy thấm, một loại giấy có độ hấp thụ cao sẽ cần nhiều keo hơn loại khác.
  6. Nếu quá trình phay sách sạch sẽ, keo nhiệt nóng chảy thẩm thấu tốt hơn. Do đó, phay sách phải được sắc bén.
  7. Áp dụng số lượng nhiều hơn cho các cuốn sách có gáy sách rộng. Trong trường hợp này, lượng keo tiêu thụ cao hơn so với gáy sách hẹp, vì vậy bạn nên đặt bể làm nóng chảy và bộ sấy sơ bộ ở nhiệt độ tương tự. Nếu chất kết dính nguội, nó sẽ không thấm vào giấy đúng cách và các trang có thể bị bong ra.

 

Bạn đang quan tâm về keo nhiệt nóng chảy dùng cho dán gáy sách, vui lòng liên hệ với chúng tôi - CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP OODA. Các sản phẩm keo nhiệt nóng chảy của chúng tôi có thể phù hợp và giúp ích cho bạn. 

 

KEO HẠT NÓNG CHẢY OODA-OODA

Facebook