NGUYÊN NHÂN XUẤT HIỆN CẬN BẨN TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG KEO NHIỆT

NGUYÊN NHÂN XUẤT HIỆN CẬN BẨN TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG KEO NHIỆT

 

Trong quá trình nấu và sử dụng keo nhiệt nóng chảy, bạn đã có thể gặp phải than tích tụ nhiều lần. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra hiện trạng đó và cách ngăn chặn để đảm bảo cho hoạt động sản xuất của bạn ổn định.

 

 

Cặn bẩn than tích tụ là keo nhiệt nóng chảy bị đốt cháy do chất gây ô nhiễm hoặc tiếp xúc quá nhiều với nhiệt. Một số trường hợp tích tụ cận bẩn có thể xảy ra là:

- Các chất bẩn như bụi hoặc giấy dính vào keo nhiệt nóng chảy.

- Keo tiếp xúc với nhiệt độ cao trong thời gian dài.

- Để một lượng nhỏ keo nhiệt nóng chảy tiếp xúc với nhiệt và oxy.

- Không vệ sinh hoặc bảo dưỡng thiết bị các yếu tố bên ngoài lọt vào ảnh hưởng bên trong và gây chảy.

- Các điểm nóng trong ống.

- Cận bẩn tích tụ trong các điểm chết.

Kết quả có thể làm bộ lọc và vòi phun bị tắc, máy bơm bị hỏng. Và một khi than tích tụ trong ống của bạn, bạn gần như không thể lấy nó ra được buộc phải liên tục tạm ngưng đường dây của mình để giải quyết các vấn đề với thiết bị, tất cả đều do cặn bả.

 

 

Vậy làm thế nào để ngăn chặn cận bẩn

Đừng lo lắng! Có nhiều cách mà bạn có thể chủ động ngăn chặn than tích tụ trong các hoạt động nóng chảy và giữ cho dây chuyền sản xuất của bạn hoạt động ổn định. Dưới đây là một số cách mà chúng tôi khuyên bạn nên:

1. Vận hành thiết bị của bạn ở nhiệt độ thích hợp

Nên sử dụng nhiệt độ phù hợp với keo nhiệt nóng chảy theo hướng dẫn sử dụng. Không nên dùng nhiệt độ quá cao có thể làm biến tính keo, và khiến than hình thành nhanh hơn đáng kể.

2. Sử dụng lượng keo thích hợp

Cách tốt nhất giữ cho keo càng gần đầy càng tốt. Khi mức độ kết dính giảm xuống, một lượng nhỏ cặn nóng chảy sẽ để lại thành bể. Nhiệt từ bể và oxy xung quanh nó làm tăng đáng kể tốc độ hình thành than. Bằng cách giữ cho bể chứa đầy, bạn đang giảm thiểu cơ hội cho than phát triển ở khu vực đó và bạn giữ cho độ nhớt của keo nhiệt nóng chảy nhất quán nhất có thể. 

3. Sử dụng đúng kích cỡ bể nấu chảy

Việc sử dụng bể nấu chảy quá lớn sẽ khiến keo nhiệt nóng chảy của bạn để lâu mà không được trộn lên và điều này cuối cùng sẽ làm cho keo nhiệt nóng chảy bị cháy. Ngoài ra nếu bản thân hệ thống đang ở chế độ chờ, hệ thống nên đặt ở chế độ lùi. Điều này sẽ làm giảm khả năng nấu quá nhiệt độ keo nhiệt nóng chảy.

4. Bảo quản đúng cách các ống dẫn

Khi các ống được làm nóng có keo nhiệt nóng chảy trong đó quá lâu mà không chuyển động, một lớp màng kết dính có thể được hình thành bên trong và cuối cùng sẽ bị phá vỡ và đóng cặn. Khi điều đó xảy ra, than có nguy cơ bị lỏng và làm tắc các bộ lọc và vòi phun. Bạn cũng nên tránh để ống mềm trên sàn và kẹp chúng bằng dây buộc hoặc dây đai khác, sàn lạnh sẽ tạo ra một vùng lạnh trong vòi, làm thay đổi dòng chảy bên trong và khiến keo ở lại vùng đó lâu hơn - gây ra hiện tượng than.

5. Chủ động với bảo trì phòng ngừa

Bảo trì phòng ngừa không thể ngăn chặn than tích tụ, nhưng nó sẽ giảm đáng kể khả năng than ảnh hưởng đến thời gian sản xuất của bạn. Bằng cách làm sạch bình chứa đúng cách và thay thế các bộ lọc kịp thời, bạn sẽ giảm khả năng than bám vào đầu phun.

 

 

 

Facebook