KEO NÓNG CHẢY LÀ GÌ?KEO NÓNG CHẢY EVA LÀ GÌ?

KEO NÓNG CHẢY, KEO NÓNG CHẢY EVA LÀ GÌ?

 

Keo nóng chảy là gì?

 

Keo nóng chảy hay còn gọi là keo Hotmelt hoặc keo nhiệt là một loại chất kết dính gốc nhựa nhiệt dẻo. Keo ở dạng rắn khi ở nhiệt độ phòng nhưng được hóa lỏng khi nung nóng ở nhiệt độ hoạt động của keo và khi nguội lại trở về trạng thái rắn và dán dính chắc 2 vật liệu cần dán lại với nhau.

 

Keo nóng chảy có nhiều dạng khác nhau như: dạng que, viên, hạt, khối, thanh tròn,… Có thể sử dụng dán vật liệu bằng tay hoặc bằng máy (tự động, bán tự động hoặc thủ công).

 

Độ dính của keo đạt tính tối ưu khi được nung nóng ở nhiệt độ phù hợp không được quá thấp hoặc quá cao so với nhiệt độ làm việc của keo.

 

Keo nóng chảy EVA là gì?

 

Keo nóng chảy EVA (Ethylene-Vinyl Acetate) vẫn là một dạng keo nóng chảy tồn tại dưới dạng rắn ở nhiệt độ phòng và hóa lỏng khi nung nóng ở nhiệt độ làm việc của keo. Keo không sử dụng nước hoặc dung môi tạo độ kết dính, cho phép dán rất nhanh, tuổi thọ dài và sử dụng cho dải nhiệt độ rộng.

 

Keo có tính linh hoạt, độ tinh cậy và độ bền cao nên được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Ứng dụng cho nhiều ngành như: bao bì, đóng gói, dán nhựa, gỗ, đồ điện tử, đồ thủ công mỹ nghệ.

 

Facebook