CÁCH GIẢI QUYẾT KHI HỘP NIÊM PHONG KHÔNG DÍNH CHẮC

CÁCH GIẢI QUYẾT KHI DÙNG KEO NHIỆT NIÊM PHONG HỘP

KHÔNG DÍNH CHẮC CHẮN 

 

Hộp giấy không bám chắc khi đã niêm phong bằng keo nhiệt, bạn phải giải quyết như thế nào? Đầu tiên, hãy xem xét vật liệu kết dính, hiệu suất keo nóng chảy, hiệu suất thiết bị và các yếu tố môi trường,... để tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến hộp giấy bị dán không chặt.

 

 

 

1. Tốc độ cài đặt của thiết bị không phù hợp với tốc độ kết rắn của keo nhiệt nóng chảy.

 

Keo nhiệt từ khi bắt đầu bôi keo dán cho đến khi keo hoàn toàn nguội và khô sẽ có khoảng thời gian nhất định. Nếu tốc độ đường truyền của keo dán không phù hợp với tốc độ đông rắn của keo nhiệt nóng chảy, keo đã khô một nữa hoặc thậm chí là khô hoàn toàn và đến lúc dùng keo dán niêm phong thì khả năng dán hộp giấy lại kém.

 

2. Chất liệu bề mặt của hộp giấy không dính nhiều sau khi bề mặt giấy đã qua công đoạn xử lý.

 

Bề mặt của hộp giấy thường được in các loại hoa văn đã được xử lý bằng nhiều quy trình khác nhau, điều này tương đương với việc phủ thêm một bảo vệ trên bề mặt của giấy. Khi chúng ta bôi keo để dán lại, đó là lúc kiểm tra tính năng của chất kết dính nóng chảy. Keo phải xuyên qua lớp bảo vệ trên bề mặt hộp và có độ thẳm thấu nhất định để keo dính chắc.

 

3. Hiệu suất của chất kết dính nóng chảy không đáp ứng yêu cầu.

 

Kiểm tra xem keo nóng chảy đã nóng chảy chưa, việc đun và sử dụng nhiều lần có khiến keo bị lão hóa không, nồi keo lâu ngày không được vệ sinh làm sinh ra nhiều tạp chất, cần loại bỏ những yếu tố làm ảnh hưởng đến độ nhớt của keo. Hãy nhớ rằng điều quan trọng là làm cho chất kết dính nóng chảy hoạt động như bình thường. Tuy nhiên, sau khi loại trừ các yếu tố gây ảnh hưởng đến tính năng kết dính của keo mà vẫn không thể dán kín nắp hộp được, có thể cần thay thế một loại keo nóng chảy khác có hiệu suất tốt hơn để dán hộp.

 

4. Các đặc tính vật lý của chất kết dính nóng chảy đã thay đổi do nhiệt độ môi trường.

 

Keo nóng chảy nhạy cảm hơn với nhiệt độ, bất kể trạng thái của chúng là gì, tính chất vật lý của chúng cũng sẽ thay đổi theo nhiệt độ môi trường. Tuy nhiên, trong giai đoạn phát triển của mỗi chất kết dính nóng chảy, phạm vị chịu đựng môi trường đã được xem xét. Vì vậy, khi thay đổi nhiệt độ sẽ trở nên không ổn định, thậm chí dẫn đến nứt và bong tróc lớp kết dính. Khi thời tiết thay đổi thường xuyên và chênh lệch nhiệt độ quá nhiều, keo nóng chảy tương tự có thể không áp dụng được khi dán cho hộp cùng mẫu. Khi không thể dán kín nắp hộp cũng cần thay đổi mẫu keo nóng chảy để sử dụng.

 

Việc hộp giấy bị bong tróc sau khi niêm phong phải có nguyên nhân, biết được nguyên nhân thì sẽ có cách giải quyết tùy theo từng trường hợp cụ thể. Nó không có nghĩa là chất kết dính nóng chảy và hiệu suất của chất kết dính nóng chảy không tốt. Mặc dù mục đích của chất kết dính nóng chảy là để kết dính nhưng hiệu quả dán kín tổng thể không chỉ xác định bởi chất kết dính nóng chảy và không thể dự đoán trước được khi có sự cố.

 

Nếu bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về keo nhiệt niêm phong thùng giấy, vui lòng liên hệ với chúng tôi - CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP OODA. Với nhiều năm nghiên cứu và sản xuất keo nhiệt nóng chảy cho bao bì giấy, sản phẩm của chúng tôi có thể phù hợp và giúp ích cho bạn. 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook