CÁC LOẠI KEO NÓNG CHẢY THƯỜNG DÙNG

CÁC LOẠI KEO NÓNG CHẢY THƯỜNG DÙNG

 

Keo nóng chảy hay còn gọi là keo Hotmelt hoặc keo nhiệt, keo ở dạng rắn khi ở nhiệt độ phòng nhưng được hóa lỏng khi nung nóng ở nhiệt độ hoạt động của keo và khi nguội lại trở về trạng thái rắn. Keo thường được cung cấp với 3 dạng: Keo que nóng chảy, keo hạt nóng chảy, keo khối nóng chảy.

 

1. Keo que nóng chảy hay còn được gọi là keo nến/ keo silicon cây

 

Keo que nóng chảy là một dạng chất kết dính nhựa dẻo được nấu chảy từ nhiều loại nguyên liệu (chủ yếu là Resin), hỗn hợp chất lỏng được chảy qua một khuôn hình trụ tròn và được làm lạnh để tạo hình thành que keo.

 

Keo que nóng chảy được sử dụng đi kèm với súng bắn keo. Keo que có nhiều kích thước về độ dài và đường kính tùy theo nhu cầu sử dụng và yêu cầu kích thước của súng. Súng sử dụng bộ làm nóng liên tục để làm tan chảy que keo, keo được ép ra từ vòi súng để dán lên sản phẩm và khô trong vài giây đến một phút.

 

Keo có nhiều màu khác nhau như: màu trắng trong, màu trắng đục, keo nến màu vàng. Keo có dạn cứng và dẻo. Mỗi loại sẽ có độ dính và tính ứng dụng cũng như giá thành khác nhau.

 

 

 

2. Keo hạt nóng chảy hay còn gọi là keo nhiệt dạng hạt

 

Keo được sản xuất dưới dạng hạt tròn. Có nhiều màu khác nhau: màu trắng, màu trắng sữa, màu vàng. Điểm làm mềm và độ dính của keo cũng khác nhau. Tùy từng loại sẽ có tính ứng dụng khác nhau. Thường loại keo màu vàng sẽ có giá thành thấp hơn keo màu trắng nhưng độ chịu nhiệt kém và có mùi hắc hơn keo màu trắng.

 

 

 

3. Keo khối nóng chảy hay còn gọi là keo nóng chảy dạng bánh

 

Keo có giá thành cao hơn keo que và keo hạt. Phạm vi ứng dụng rộng hơn, độ kết dính keo cao với nhiều vật liệu. Với các tính năng như nhiệt độ hoạt động, thời gian cài đặt, thời gian mỡ keo dài, tan chảy nhanh. Keo thường có trọng lượng 500g/khối.

 

 

Trên đây là 3 loại keo thông dụng thường được dùng nhiều trong sản xuất. Mỗi loại sẽ có những thông số kỹ thuật, độ dính và tính ứng dụng khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng và thiết bị máy móc mà lựa chọn loại keo phù hợp cho sản phẩm cần kết dính.

Facebook