BẠN CẦN LƯU Ý GÌ KHI LỰA CHỌN KEO NHIỆT

BẠN CẦN LƯU Ý GÌ KHI LỰA CHỌN KEO NHIỆT

 

Làm sao để có thể lựa chọn được loại keo phù hợp với sản phẩm cần dán dính là điều mà người dùng luôn băng khoăn khi tìm kiếm nhà cung cấp keo trên thị trường. Đâu là những điều cần lưu ý khi lựa chọn keo nhiệt nóng chảy.

 

Màu sắc của keo nhiệt nóng chảy: Keo cung cấp nhiều màu sắc khác nhau như: màu trắng trong suốt, màu trắng nửa trong suốt, màu trắng sữa, màu vàng trong suốt, màu vàng nhạt,… nên lựa chọn màu sắc phù hợp với vật liệu cần dán dính để tương thích về màu sắc.

 

Điểm làm mềm của keo: thường điểm làm mềm của keo sẽ khác nhau, tùy vào điều kiện thời tiết và cách bảo quản sản phẩm dán dính mà lựa chọn điểm làm mềm keo phù hợp.

 

Độ dính của keo: tùy vật liệu kết dính mà lựa chọn keo có độ dính cao hay vừa. Đối với bao bì vận chuyển nặng, va chạm nhiều đặc biệt đối với hàng xuất khẩu thì nên lựa chọn loại keo có độ dính cao, độ dẻo và độ đàn hồi tốt, sẽ không bị bong tróc sau khi dán.

 

Mùi keo nóng chảy: nhiều loại keo có mùi khá nặng, có khói nhiều, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

 

Phù hợp với máy móc: Keo nóng chảy có thể sử dụng nhiều cách khác nhau như dùng súng bắn keo với loại keo cây, dùng máy tự hoặc bán tự động, dán thủ công.

 

Tốc độ khô keo: Mỗi loại keo sẽ có tốc độ khô khác nhau có loại nhanh khô và có loại khô chậm, tùy vào dây chuyền sản xuất và sản phẩm dán dính và lựa chọn loại keo có tốc độ khô phù hợp.

 

Facebook